Bạn có biết nên làm gì khi bị ăn không tiêu hay không ?

Ăn không tiêu sẽ gây cảm giác khóc chịu, ì ạch cho người mắc phải. Cho dù vì nguyên nhân gì đây cũng chưa phải là một trong những chứng bệnh mà chỉ là triệu chứng tuy nhiên biến chứng ấy lại ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống đời thường sinh hoạt của rất đông người. Bạn có biết nên làm gì khi bị ăn không tiêu hay không ?

Vậy cần phải làm cái gi khi ăn không tiêu để thể chất được nhẹ hơn ?

  • Cần tây

Cần tây giúp giảm đi lượng nước trữ trong cơ thể vì nó có chức năng như 1 loại thuốc chữa bệnh lợi tiểu. Lúc lượng nước trong cơ thể giảm đi thì chứng đầy bụng cũng rất được đẩy lùi.

  • Đu đủ

Trong đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có chức năng phá vỡ đồ ăn và tiêu hóa hết protein, giải phóng khí và tích tụ trong bụng. Từ đó, thức ăn đc chuyển hóa hết và không gây an khong tieu . Tuy nhiên, những người bị bệnh dạ dày khác nên tránh ăn nhiều đủ vì nó thậm chí khiến bệnh nguy kịch hơn.

  • Dứa

Dứa có chứa bromelain và trên đây là 1 loại enzyme có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa, thuyên giảm hơi bị ứ đọng và di ngược lên thực quản, từ đó giảm tình trạng bị ăn không tiêu . Các người bị benh than ăn ít dứa vì ở trong dứa giàu bromelain, sẽ khiến hòa tan hemaleucin và casein bên trong thận, làm giảm bớt tác dụng của thận.

ăn không tiêu khi mang bầu

ăn không tiêu khi mang bầu

  • Sữa chua

Tuy sữa rất dễ khiến đầy bụng nhưng sữa chua lại tốt cho hệ đường ruột do chứa những con vi sinh vật lactobacillus, giúp tiêu diệt những vi sinh vật vô ích gây đầy hơi.

  • Trà bạc hà

Nhai sống lá bạc hà cũng có lợi cho bất cứ vấn đề gì về dạ dày. Bạc hà là 1 chất dễ bay hơi có chữa trong tinh dầu bạc hà, có tác động trực tiếp chống co thắt cơ trơn của đường tiêu hóa, là cách thức điều trị ăn không tiêu  hoàn hảo và tuyệt vời cho biểu hiện như khó tiêu, ợ hơi và triệu chứng ruột kích ứng.

ăn không tiêu khó chịu thì nên ăn gì ?

ăn không tiêu khó chịu thì nên ăn gì ?

  • Men tiêu hóa

Một trong những cách có thể làm ngay sau những bữa ăn quá đà đây là dùng men vi sinh hoặc những loại thuốc hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khác để hỗ trợ enzyme tiêu hóa đồ ăn hoặc tăng cường sự co bóp của dạ dày.
Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng khi bạn thấy các cách thức trên mà tình hình ăn không tiêu vẫn không hề thuyên giảm hoặc đc BS hướng dẫn để tránh tác động đến sự hoạt động của dạ dày.

  • Tránh xa các thực phẩm bất lợi cho dạ dày

Tránh ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, những các loại thức ăn chiên và đồ ăn cay nóng, thức ăn sẵn. những các loại thức ăn thức ăn bán sẵn chứa được nhiều chất béo, đồ uống nhiều đường đều không cao cho hệ tiêu hóa của các bạn.

Song cách thức này chỉ nên áp dụng khi bạn thấy tình hình bụng chướng lên vẫn chưa hề giảm bớt hoặc được Bác Sỹ Trên bài viết đã giải đáp thắc mắc cho khách hàng về câu hỏi làm những gì khi ăn không tiêu. đó là các khuyến cáo có ích dành riêng cho những bạn bị chứng ăn không tiêu. song các chúng ta nên phòng tránh chứng này bằng cách thay đổi thói quen chế độ ăn uống, không sử sụng bia rượu hay các chất kích thích khác quan trọng,..

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top