Nguyên nhân gây ra đầy bụng ợ hơi ai cũng cần nắm rõ

Đầy bụng ợ hơi có rất nhiều nguyên nhân và nếu không có phương pháp phòng chống và điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng nghiêm trọng cho bạn như các bệnh về dạ dày và hệ thống tiêu hóa làm ảnh hưởng tới sức khỏe và công suất làm việc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những Nguyên nhân gây ra đầy bụng ợ hơi ai cũng cần nắm rõ thông qua bài viết sau nhé

  1. Thói quen ăn uống

Đầy bụng ợ hơi cũng do thói quen ăn uống gây ra. Ăn uống không đúng giờ giấc, ăn uống thất thường, ăn vội vàng nhai thức ăn không kỹ làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn làm việc thất thường khó tiêu , rối loạn tiêu hóa gây dầy hơi ợ chua. Nếu bạn không tập cho mình một thói quen tốt, lâu ngày sẽ dẫn đến các biến chứng gây ra bệnh nặng hơn và việc điều trị sẽ khó khăn hơn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

            

 Ăn không đúng giờ, ăn vội vàng, nhai không kỹ

Ăn không đúng giờ, ăn vội vàng, nhai không kỹ

  1. Ăn nhiều chất xơ, tinh bột, và những chất khó tiêu

Người bị đầy bụng ợ hơi do ăn quá nhiều rau, khó hấp thụ dẫn đến đầy bụng ợ hơi gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Do ăn những loại thức ăn khó tiêu hóa, gây đầy hơi như củ cải, khoai tây, tỏi sống, giá đỗ, ăn nhiều các loại đỗ xanh, đỗ đen, đỗ lạc, ăn nhiều chất xơ, tinh bột cũng gây nên đầy bụng ợ hơi.

Ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường và những thực phẩm khó tiêu

Ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường và những thực phẩm khó tiêu

  1. Uống nhiều chất kích thích

Nguyên nhân gây ra đầy bụng ợ hơi còn do uống nhiều rượu, bia, cafe hay uống những loại nước uống có ga gây kích thích rối loạn hệ thống tiêu hóa làm cho bạn đầy bụng.

 Uống nhiều rượu bia gây đầy bụng ợ hơi

Uống nhiều rượu bia gây đầy bụng ợ hơi

  1. Ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm chứa nhiều đường

Sữa, kem, đường ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều đường cũng làm cho bạn bị chướng bụng. Do ăn những loại thức ăn kị nhau cũng gây nên đầy bụng ợ hơi, bạn ăn nhiều loại kẹo bánh ngọt, những loại hoa quả sấy khô như nho khô, nhãn khô,.., ăn uống những loại khó tiêu cũng gây đầy hơi ợ chua. Ngoài ra ăn nhiều dưa muối, hành muối cũng gây cho bạn chứng bệnh đầy bụng ợ hơi, do ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, ăn nhiều những đồ ăn chiên, rán, ăn những đồ ăn chứa nhiều chất béo làm cho cơ thể hấp thụ không hết, khó hấp thụ dẫn đến đầy bụng ợ hơi gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

  1. Hệ thống tiêu hóa

Do bạn có hệ thống tiêu hóa yếu kém nên lượng thức ăn vào trong dạ dày tiêu hóa không kịp gây nên đầy bụng ợ hơi, nếu để lâu dẫn đến các bệnh liên quan đến tiêu hóa và dạ dày rất khó điều trị.

Như vậy có rất nhiều nguyên nhân gây đầy bụng ợ hơi, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng khác nghiêm trọng hơn. Hãy tham khảo nguyên nhân đầy bụng ợ hơi để phòng chống và điều trị bệnh sớm hơn, nếu chứng đầy bụng ợ hơi kéo dài bạn nên đi khám để biết được tình trạng bệnh và điều trị kịp thời theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt

viêm xung huyết dạ dày là gì và cách trị bệnh hiệu quả

Những phương pháp hiệu quả trong việc chữa trị viêm thực quản

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top