Nguyên nhân và cách trị viêm đại tràng bằng lợi khuẩn

Như chúng ta đã được biết thì căn bệnh viêm đại tràng là một căn bệnh dai dẳng, rất khó để có thể chữa khỏi tận gốc bệnh và khiến bệnh không thể quay lại. Thông thường bệnh nhân sau khi dùng thuốc viêm đại tràng bệnh nếu vẫn giữ thói quen uống không tốt như cũ sẽ khiến bệnh tái phát lại và cứ thể như một vòng tròn luẩn quẩn không có cách nào để chữa được bệnh.

Nguyên nhân khiến bệnh viêm đại tràng tái phát

ly-truc-trang

Nếu chỉ điều trị triệu chứng và các chữa lành các ổ viêm loét bằng thuốc kháng sinh và các loại thuốc Đông y thì bệnh chỉ thuyên giảm tạm thời mà đại tràng không được bảo vệ và không cân bằng lại hệ vi sinh vật đường ruột, nên dễ bị viêm loét, rối loạn tiêu hóa trở lại. Vì trong thành đại tràng của con người có một hệ lông nhung dày đặc, đây chính là nơi cứ trú của lợi khuẩn, tại đây lợi khuẩn sẽ tiết dịch nhầy bao phủ lên toàn bộ thành đại tràng tạo thành một lớp lá chắn vững chắc bảo vệ thành đại tràng.

Nhưng khi điều trị thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây hại, đồng thời cũng tiêu diệt luôn lợi khuẩn, nên mỗi lần điều trị như vậy đại hầu như không còn lợi khuẩn, lông nhung cũng trơ trụi, đồng thời lớp lá chắn cũng không còn, nên vết loét mới được chữa lành lên da non chính là điểm xung yếu khi ăn uống độc hại sẽ tấn công và gây tái viêm. Hơn nữa, lợi khuẩn không còn sẽ làm mất cân bằng hệ vi sinh vật, nên tình trạng rối loạn tiêu hóa sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Nhưng người bệnh thường không chú trọng đến việc tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, nên bệnh cứ khỏi lại bị lại.

Thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả nhất

loi-khuan-dai-trang

Trong khi điều trị và sau điều trị cần tăng cường bổ sung lợi khuẩn sống từ các loại men vi sinh, người bệnh viêm đại tràng sẽ tái tạo lại lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, đồng thời cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp chấm dứt các rối loạn tiêu hóa.

Nhưng cần lưu ý, bổ sung lợi khuẩn chính của đường ruột là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì lợi khuẩn này cư trú chủ yếu ở đại tràng lại chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột. Có đầy đủ lợi khuẩn sẽ tái tạo lớp lông nhung và dịch nhầy trám lên các vết sẹo mới được chữa lành để chống lại các tác nhân xâm hại tấn công vào thành đại tràng.

Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày, vì vậy việc chọn lựa sản phẩm bổ sung lợi khuẩn lại càng phải lưu ý. Cần chọn các sản phẩm sử dụng công nghệ đặc biệt giúp đưa lợi khuẩn Bifido sống xuống đến tận đại tràng.

Các sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản sử dụng công nghệ đột phá, độc đáo bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kháng axit nên đưa được 90% lợi khuẩn Bifido sống xuống đến tận đại tràng, đây chính là bí quyết giúp người bệnh viêm đại tràng thoát khỏi vòng luẩn quẩn tái đi tái lại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top