Phương pháp chữa trào ngược dạ dày hiệu quả bằng củ nghệ

Nghệ có thể được coi là một loại thảo dược quý, chỗ trợ chữa được nhiều bệnh từ trị mụn, làm đẹp da cho chị em phụ nữ đến những bệnh về đường tiêu hóa và liên quan trực tiếp đến dạ dày. Cùng tìm hiểu phương pháp chữa trào ngược dạ dày hiệu quả bằng củ nghệ trong bài viết phía dưới.

Đối với mỗi loại bệnh thì đều có những phương thức dân gian chữa bệnh hiệu quả riêng, bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng vậy, có nhiều những món ăn chữa được căn bệnh này nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ. Mời các bạn cùng theo dõi.

  1. Chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ

Chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ

Chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những sản phẩm tinh bột nghệ, và để chế biến thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ thì tinh bột nghệ là một sản phẩm, một nguyên liệu thuốc không thể thiếu. Đem tinh bột nghệ chế biến chung với các loại món ăn hàng ngày sẽ có tác dụng tốt cho những người thường xuyên bị trào ngược dạ dày.

 

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tự chế biến tinh bột nghệ có thể đảm bảo về chất lượng. Đầu tiên, bạn đem nghệ vàng rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ thành từng miếng, cho toàn bộ nghệ vào máy xay, thêm một chút nước để việc xay trở nên dễ dàng, tránh trường hợp máy xay bị cháy. Xay đến khi nghệ thật nhuyễn, đem chắt lấy phần nước tới khi nào chỉ còn nguyên phần nước trong.

 

Tiếp theo thêm một chút nước vào nước cốt nghệ và đợi đến khi tinh bột nghệ lắng xuống đáy, gạn bỏ phần nước bên trên là bạn đã thu được phần tinh bột. Dùng phần tinh bột này làm thuốc chữa trào ngược dạ dày, nếu không sử dụng hết trong một ngày, bạn có thể để trong tủ lạnh và dùng dần.

  1. Chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong và nghệ

Chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong và nghệ

Chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong và nghệ

Cách sử dụng đối với những viên nghệ mật ong này là ăn sống trực tiếp hàng ngày, triệu chứng trào ngược dạ dày sẽ giảm dần. Bạn nên lưu ý, bảo quản những viên nghệ mật ong trong bình thủy tinh đậy kín nắp để tránh những loại vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào trở thành mầm mống gây bệnh, có hại cho sức khỏe.

Kiêng các loại đồ ăn chứa mỡ động vật

Kiêng các loại đồ ăn chứa mỡ động vật

Khi sử dụng cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ bạn cần có một số lưu ý như sau không được sử dụng các loại đồ ăn chứa mỡ động vật, các loại đồ ăn có tính cay nóng và kiêng các loại đồ uống có chất kích thích như bia, rượu, không hút thuốc lá. Và đặc biệt cần có sự nghỉ ngơi hợp lý để tinh thần luôn khỏe, từ đó bệnh trào ngược dạ dày sẽ không là mối lo của bạn nữa. Hai cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ trên hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong công cuộc “chiến đấu” với căn bệnh về đường tiêu hóa này.

4 bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả ngay tại nhà

Những phương pháp hiệu quả trong việc chữa trị viêm thực quản

>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: 5 cách chữa viêm loét dạ dày hiệu quả từ thảo dược

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top